รีวิว Men in Black: International

Men in Black: International หรือในชื่อไทย หน่วยจารชนสากลปกป้องโลก ภาพยนตร์แอคชั่นไซไฟเผชิญภัยผลงานการควบคุมของ เอฟ แกรี เกรย์ (F. Gary Gray) ข้างหลังเคยฝากความสามารถสุดเฟี้ยวเอาไว้ใน The Fate of the Furious (2017) ซึ่งในหัวข้อนี้ยังได้คู่จิ้นดาราหนังจากจักรวาลมาร์เวล คริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth) และก็ เทสซา ธอมป์สัน (Tessa Thompson) มาเป็นคู่ซี้กันอีกครั้งสำหรับการปราบเอเลี่ยนคราวนี้

Men in Black: International หน่วยจารชนสากลรักษาโลก กล่าวถึงเรื่องราวของ มอลลี ผู้มีศรัทธาว่าเอเลี่ยนมีจริงที่พยายามค้นหาพวกมันแล้วก็ได้เข้าไปอยู่ในหน่วย MIB แปลงเป็น เอเจนท์เอ็ม คู่คิดของ เอเจนท์เอช ชายหนุ่มหล่อมากเรื่องสามารถของหน่วย ทั้งสองได้ร่วมเสี่ยงภัยตามหนอนบ่อนไส้ในหน่วยงานของพวกเขา ดูฟรีกันได้ที่ ดูหนังฟรี

หากว่าในเรื่องราวของ Men in Black: International จะมิได้นับว่าเป็นภาคต่อจาก MIB สามภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แม้กระนั้นหนังก็ยังคงกลิ่นอายของหน่วยจารชนชุดสีดำอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งไม่เหมือนกันนอกเหนือจากการตามล่าหาเอเลี่ยนในนิวยอร์กแล้ว ในหัวข้อนี้ยังได้มาเยี่ยมยุโรป อีกทั้งอังกฤษรวมทั้งประเทศฝรั่งเศส รวมถึงการมีเอเจนท์เป็นหญิง โดยหนังมีการจิกกัดเรื่องนี้เรียกตัวละครหลักเรียกว่าพอใช้ขำในคอพอเหมาะพอควร

ถ้าเกิดคิดจะเอาความสนุกสนานร่าเริงในหัวข้อนี้ไปเทียบ 3 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมาก็อาจเทียบเคียงไม่ติด เพราะว่าแน่ๆว่ามันต่างกันอยู่แล้ว เสน่ห์หลายๆอย่างของหนังมันหายไป แต่ว่าก็ตอบแทนด้วยเคมีทางการแสดงของสองดารานำ คริส เฮมส์เวิร์ธ แล้วก็ เทสซา ธอมป์สัน ที่ดูแล้วเข้าขากันดี ทั้งยังยังเป็นการเพิ่มพลังความจิ้นให้แฟนคลับจาก Thor ได้ฟินกันต่ออีกด้วย จำต้องเห็นด้วยกันตามจริงว่าเมื่อได้มามองเห็นชายหนุ่มคริสในหน้าที่นี้มันช่างดีต่อจิตใจอย่างยิ่ง อีกทั้งเฮฮา เท่ สมาร์ท รวมทั้งมีเสน่ห์สุดๆส่วนเทสซานั้นก็นับได้ว่าเป็นผู้แสดงที่หลักแหลมจริงๆ